Đà Nẵng: Hủy chuyến bay vì máy bay gặp sự cố

Hành khách chen chúc nhận tiền hoàn trả tại sân bay Đà Nẵng do bị hủy chuyến.

(SGGP).- 20 giờ đêm 1-2, 168 hành khách đi chuyến bay BL8597 của Hãng hàng không Jetstar Pacific tuyến Đà Nẵng – TPHCM phải ở lại Đà Nẵng do máy bay gặp sự cố kỹ thuật.

Theo lịch trình, chuyến bay cất cánh tại sân bay Đà Nẵng lúc 13 giờ 20, nhưng sau nhiều lần hoãn chuyến, đến 19 giờ 30, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific thông báo hủy chuyến vì sự cố kỹ thuật. Nhiều hành khách bức xúc đã đập bàn, xô quầy vé tại sân bay.

Ông Trần Hoàng Linh, trưởng Chi nhánh Hãng hàng không Jetstar Pacific tại miền Trung cho biết: “Chúng tôi rất tiếc vì sự cố nhưng hãng chúng tôi không thể cho máy bay cất cánh khi không đảm bảo an toàn vì tính mạng hành khách phải đặt lên hàng đầu. Trước mắt, Jetstar Pacific hoàn trả tiền vé cho hành khách, đền bù cho mỗi hành khách 200.000 đồng theo đúng quy định của Bộ GTVT. Ngoài ra, sẽ thuê xe để đưa những hành khách có yêu cầu vào TPHCM”.

Do ảnh hưởng của chuyến bay BL 8597, chuyến bay BL 8599 của hãng này chở 168 hành khách từ Đà Nẵng đi TPHCM theo lịch trình cất cánh lúc 21 giờ ngày 1-2 buộc phải chuyển sang bay lúc 4 giờ sáng ngày 2-2.  

N.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn