Đà Nẵng phát động Giải Báo chí tuyên truyền về chuyển đổi số năm 2024

Chiều 5-7, Sở TT-TT TP Đà Nẵng tổ chức họp báo phát động Giải Báo chí “Tuyên truyền về chuyển đổi số TP Đà Nẵng” năm 2024.

Toàn cảnh họp báo. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Toàn cảnh họp báo. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Theo đó, hoạt động mong muốn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm xã hội và tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò, tính năng động, nhạy bén, sáng tạo và tôn vinh sự nỗ lực của lực lượng báo chí trong tuyên truyền, hưởng ứng chủ đề “Chuyển đổi số TP Đà Nẵng".

Đây cũng là dịp ghi nhận và cổ vũ động viên các cá nhân, đơn vị tham gia vào việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của địa phương về chuyển đổi số; phát động phong trào viết bài lan tỏa những thông điệp, giải pháp, những mô hình, sáng kiến hay trong thực hiện chuyển đổi số.

Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông hình ảnh TP Đà Nẵng – thành phố thông minh, thành phố chuyển đổi số với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

z5604684613726_586da19a2168245a0ded95f18646721f.jpg
Bà Nguyễn Thu Phương, Phó Giám đốc Sở TT-TT TP Đà Nẵng phát biểu tại họp báo. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đối tượng dự thi gồm tất cả công dân Việt Nam, nhà báo, tác giả, nhóm tác giả các cơ quan báo chí có tác phẩm được đăng tải trên báo chí. Nội dung phù hợp với chủ đề, phạm vi của giải.

Ban Tổ chức sẽ trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các tác phẩm đạt giải với tổng giá trị giải thưởng lên đến 32 triệu đồng.

Giải báo chí chính thức nhận tác phẩm dự thi kể từ ngày 5-7-2024 đến hết ngày 30-9-2024 qua địa chỉ thư điện tử giaichuyendoiso@danang.gov.vn hoặc gửi qua đường bưu điện (đồng thời gửi bản mềm qua thư điện tử của Ban Tổ chức) theo địa chỉ Sở TT-TT, tầng 24 Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng (số 24, Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Tác phẩm gửi qua đường bưu điện tính theo dấu bưu điện.

Quy chế tham dự giải báo chí được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Sở TT-TT TP Đà Nẵng (http://www.tttt.danang.gov.vn); Trang thông tin điện tử Trung tâm Thông tin dịch vụ công (https://1022.vn); Cổng Thông tin điện tử thành phố (https://www.danang.gov.vn/).

Theo bà Nguyễn Thu Phương, Phó Giám đốc Sở TT-TT TP Đà Nẵng, đây là một trong những hoạt động truyền thông chính sách của ngành Thông tin- Truyền thông TP Đà Nẵng. Từ năm 2024 đến năm 2030, hàng năm đơn vị sẽ tổ chức tuyên truyền về chuyển đổi số, khuyến khích những tác phẩm đăng tải, phát sóng của cơ quan báo chí.

“Khác với năm trước, chúng tôi phát động cuộc thi dành cho những tác phẩm được đăng tải trên báo chí, trang thông tin điện tử. Riêng giải báo chí này được đăng tải, phát sóng trên cơ quan báo chí địa phương, Trung ương. Như vậy, giải báo chí đã có tính mở và chất lượng của giải cũng được nâng lên bởi các cơ quan báo chí sẽ tuyển chọn để đăng tải”, bà Phương thông tin.

Tin cùng chuyên mục