Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương ứng phó Covid-19

SGGPO

Sáng 29-1, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, ngành y tế thành phố đã chuẩn bị mọi điều kiện và sẵn sàng hỗ trợ ngành y tế tỉnh Hải Dương điều trị bệnh nhân Covid-19.

“Tinh thần anh em đã sẵn sàng. Chỉ cần bên Hải Dương cần thì họ báo để mình ra. Anh em làm việc quanh năm nên cũng quen rồi, ngay cả trong dịp Tết”, bà Yến chia sẻ.

Trước đó, chiều 28-1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo thành lập các bệnh viện dã chiến ở tỉnh Hải Dương để sẵn sàng điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, thiết lập bệnh viện dã chiến tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương. Toàn bộ trang thiết bị của Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) được lắp đặt hồi tháng 8-2020 sẽ được vận chuyển ra và lắp đặt tại đây.

Về nhân sự, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo điều đội ngũ y tế của Đà Nẵng ra hỗ trợ Hải Dương, vì đây là lực lượng có kinh nghiệm xử lý các tình huống trong điều trị, truy vết, phòng chống dịch Covid-19.

 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng