Đà Nẵng: Tạm giữ hơn 1.300 hộp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả

(SGGPO).- Ngày 14-1, Đội Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46), Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành tạm giữ tang vật gồm 1.247 hộp dầu gội đầu, 103 hộp thực phẩm chức năng hiệu OMEGA, 157 hộp miếng dán chống say tàu xe và gần 3.500 tem giả để tiếp tục điều tra.

Toàn bộ số hàng trên được PC46 phát hiện sau khi kiểm tra tại kho hàng của Công ty TNHH MTV Vinadaco (đường Nguyễn Phước Nguyên, Đà Nẵng). Theo cơ quan Công an, bước đầu xác định số hàng trên là hàng giả do Trung Quốc sản xuất.

Hàng ngàn hộp dầu gội đầu nghi hàng giả bị cơ quan chức năng phát hiện, tạm giữ.

Trước đó, tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh rượu, bia trên đường Hùng Vương (quận Hải Châu), PC46 cũng phát hiện và tạm giữ 66 chai rượu hiệu Chivas (loại Chivas 12 và Chivas 18) bày bán nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng (TCM) lưu hành quanh năm, lây truyền qua đường tiêu hóa; người mắc chủ yếu là trẻ nhỏ. Từ đầu năm 2021 đến nay, số trẻ mắc TCM trong cả nước đã tăng đến 400%, một số trường hợp biến chứng nặng dẫn đến tử vong. Các chuyên gia y tế lo ngại các biến chứng của bệnh để lại di chứng nặng cho trẻ.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).