Đà Nẵng thanh tra phòng chống tham nhũng tại Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên

Ngày 31-3, Thanh tra TP Đà Nẵng công bố quyết định về việc thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố.
Buổi làm việc của Đoàn Thanh tra
Buổi làm việc của Đoàn Thanh tra

Quyết định này được thực hiện theo Quyết định số 334 nằm trong kế hoạch thanh tra năm 2023 được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.

Đoàn Thanh tra gồm 3 thành viên do ông Trần Hà, Trưởng phòng Phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn.

Thời hạn thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ân, Phó Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết, đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt, vì vậy để đạt được mục đích cũng như đảm bảo các nội dung và chất lượng thanh tra, đề nghị đơn vị quan tâm phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn thanh tra.

“Đoàn thanh tra cần có đề cương, kế hoạch cụ thể, chi tiết để đơn vị chủ động trong việc sắp xếp lịch làm việc, hạn chế làm ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị”, bà Nguyễn Thị Hồng Ân đề nghị.

Bên cạnh đó, đại diện Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng cũng cam kết nghiêm túc chấp hành quyết định thanh tra, cung cấp đầy đủ hồ sơ và tạo điều kiện tốt nhất để Đoàn Thanh tra hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện Ban Quản lý này đang được giao thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của TP Đà Nẵng.

Một trong những dự án quan trọng nhất của Đà Nẵng trong năm 2023 chính là dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu do Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Tin cùng chuyên mục

Tin tức - Sự kiện

Trồng 1.000 cây xanh cho vùng nông thôn Đà Nẵng

Sáng nay, 26-3, UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank Đà Nẵng phối hợp tổ chức trồng 1.000 cây xanh trên địa bàn Hòa Vang. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh" và đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Chính phủ phát động. 

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng