Từ khóa: #phòng chống tham nhũng

Xử lý nghiêm để trị tham nhũng vặt

Xử lý nghiêm để trị tham nhũng vặt

Thời gian qua, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực tại TPHCM đạt nhiều kết quả tích cực, nhiều vụ việc đã được phát hiện, xử lý. Tuy nhiên, tình trạng tham nhũng vặt trong một số ngành, lĩnh vực vẫn còn diễn ra, làm xói mòn niềm tin của nhân dân, đòi hỏi phải có giải pháp phòng ngừa và xử lý nghiêm để răn đe.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban

TPHCM thảo luận các giải pháp phòng chống tham nhũng vặt

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cho biết, thời gian qua, các giải pháp phòng ngừa tham nhũng tại TPHCM đã được triển khai đầy đủ, toàn diện trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn hành vi tham nhũng, tiêu cực.
Các đại biểu tham quan gian trưng bày sách bên lề buổi tọa đàm

Tọa đàm về cuốn sách phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước của Tổng Bí thư

Ngày 9-2, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Nhà xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức tọa đàm khoa học "Giá trị lý luận, thực tiễn cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự hiện nay".
Loại bỏ tâm lý e ngại

Loại bỏ tâm lý e ngại

Việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong Đảng nói riêng, trong toàn hệ thống chính trị nước ta nói chung, diễn ra xuyên suốt từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời năm 1945.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM: Chiến sĩ tuyên giáo phải yêu nghề, tâm huyết, nỗ lực nâng tầm bản thân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi gắm, đội ngũ làm công tác tuyên giáo trước hết phải yêu nghề, tâm huyết, nỗ lực nâng tầm bản thân. Trong đó, phải quan tâm nghiên cứu học tập, trong đó tự học, tự rèn luyện là chính để bản thân ngày càng chuyên nghiệp, tinh thông cả lý luận lẫn thực tiễn.
Cán bộ kiểm sát mình trước khi đi kiểm sát người ta

Cán bộ kiểm sát mình trước khi đi kiểm sát người ta

Ngày 3-1, Viện KSND TPHCM tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND Tối cao.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TPO

Phát huy sức mạnh của dân trong phòng, chống tham nhũng

Ngày 8-12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, làm trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Giàu lên nhờ đất, tù tội cũng do đất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Giàu lên nhờ đất, tù tội cũng do đất

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói hiện nay có ý kiến cho rằng, giàu lên cũng vì đất, nghèo cũng vì đất, tù tội cũng do đất. Do đó trong xây dựng, hoàn thiện Luật Đất đai phải “đánh” được những tiêu cực, mặt trái này để đất đai thực sự trở thành nguồn lực quan trọng trong xây dựng phát triển đất nước, cũng như bảo vệ quyền lợi của người dân một cách tốt nhất.