Đa số chưa thể truy xuất nguồn gốc thịt heo ở chợ đầu mối

SGGPO
Hôm nay 31-7, hai chợ đầu mối Nông sản Bình Điền (chợ Bình Điền) và chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn (chợ Hóc Môn) bắt buộc truy xuất nguồn gốc thịt heo trước khi về các chợ lẻ trên địa bàn TPHCM.

Thịt heo vẫn chưa đeo vòng nhận diện trước khi đưa vào giết mổ

Thịt heo vẫn chưa đeo vòng nhận diện trước khi đưa vào giết mổ

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên triển khai, chợ Hóc Môn có vài đơn vị thực hiện đeo vòng nhận diện trên thịt heo, còn chợ Bình Điền thì 100% đơn vị không làm.

Hơn 0 giờ, Ban Quản lý Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo (Đề án) gồm Sở Công thương, Ban Vệ sinh an toàn thực phẩm, Quản lý thị trường… đã kiểm tra các cơ sở giết mổ và 2 chợ đầu mối.

Qua ghi nhận tại cơ sở giết mổ Xuyên Á vẫn còn heo chưa đeo vòng nhận diện đang được giết mổ đưa về chợ đầu mối.

Trước đó, đã có 71 xe đăng ký có thông tin truy xuất trước khi đưa vào giết mổ nhưng khi qua kiểm tra có 63 xe chỉ đeo vòng nhận diện đối phó, không thể truy xuất được.

Truy xuất nguồn gốc thịt heo ở chợ đầu mối: Nơi làm nơi không ảnh 1 Sở Công thương đang quét mã vạch thì phát hiện ra nhiều vòng đeo chỉ mang tính chất đối phó

Tại chợ Hóc Môn, chỉ lác đác vài xe có chở thịt heo mảnh gắn vòng nhận diện nhưng lại không có vòng niêm phong xe trong lúc vận chuyển. Những phương tiện chở thịt heo mảnh không gắn vòng nhận diện bị lập biên bản nhắc nhở.

Còn tại chợ Bình Điền thì 100% thịt heo mảnh không đeo vòng nhận diện.

Truy xuất nguồn gốc thịt heo ở chợ đầu mối: Nơi làm nơi không ảnh 2 Nhiều xe chở vào chợ Hóc Môn nhưng không có vòng đeo nhận diện

Theo Ban Quản lý Đề án cho biết, sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin để trình UBND TPHCM xem xét, có biện pháp xử lý để thịt heo trước khi vào thị trường phải được truy xuất nguồn gốc 100%.

Truy xuất nguồn gốc thịt heo ở chợ đầu mối: Nơi làm nơi không ảnh 3 Chợ Bình Điền có 100% thịt heo không truy xuất trước khi vào chợ

Tin, ảnh: THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản: Xu hướng chọn những dự án có độ an toàn cao

Theo khảo sát của DKRA Việt Nam, trong quý 3-2021, phân khúc đất nền tại TPHCM và các tỉnh lân cận có 2 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, cung ứng ra thị trường 118 nền đất. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt 28 nền, thấp hơn rất nhiều so với con số bán ra của quý trước. Tính chung, sức cầu của toàn thị trường ở mức rất thấp do trong quý 3-2021 các tỉnh phía Nam thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Bộ NN-PTNT phủ nhận thông tin đang tồn 8 triệu con heo

Tại cuộc họp chiều 25-10, Bộ NN-PTNT khẳng định thông tin đang tồn tới 8 triệu con heo sống (heo hơi xuất chuồng) là không chính xác, mà chỉ có khoảng 1,5 triệu con. Đồng thời phủ nhận thông tin cho rằng, giá thịt heo giảm mạnh như vừa qua một phần là do cơ quan chức năng cho phép nhập khẩu ồ ạt... 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế