Đắc Lắc: Một trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 tử vong

  • Kon Tum: Thông đường hầm nhà máy thủy điện tư nhân đầu tiên ở Tây Nguyên 

(SGGPO). Khoảng 8 giờ sáng 20 – 9, một bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Đắc Lắc.

Bệnh nhân tên Nguyễn Thị Thao (SN 1963, ở thôn 4, xã Hòa An, huyện Krông Pắc, Đắc Lắc) nhập viện vào tối 17 - 9 với triệu chứng sốt cao, khó thở do bị phù phổi và có tiền sử mổ tim. Bệnh viện đã điều trị cách ly dành cho bệnh nhân nghi nhiễm cúm A/H1N1 và lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Ngày 18 – 9, bệnh nhân có đỡ hơn nhưng sang ngày hôm sau thì bệnh nặng trở lại. Trước đó 1 tuần, bệnh nhân cũng đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đắc Lắc vì bị tắc xương chủm.

Đến 17 giờ 45 chiều nay, 20 – 9, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã có kết quả xác nhận mẫu xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1. Và Sở Y tế Đắc Lắc cũng đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm cúm A/H1N1.

* Ngày 20/9, tại xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển thủy điện Đắk Psi đã chính thức thông hầm dẫn nước nhà máy thủy điện Đắk Psi 4. Việc thông hầm nhà máy là một trong những hạng mục đặc biệt quan trọng đảm bảo cho nhà máy thủy điện Đắk Psi4 đi vào hoạt động vào năm 2010.

Đường hầm thủy điện Đắk Psi dài gần 2.8km, rộng 4,2m x 4,2m. Thủy điện Đắk Psi 4 được lắp đặt 3 tổ máy phát điện với tổng công suất 30MW, sản lượng điện đạt trên 114 triệu KWh/năm.

Hiện tại, Công ty Đắk Psi còn đang triển khai thi công các công trình phụ trợ để khởi công xây dựng thủy điện Đắk Psi 3 có công suất 15 MW theo mô hình bậc thang trên sông Đắk Psi vào cuối năm nay.

Được biết, tổng vốn đầu tư cho thủy điện Đắk Psi 3 và 4 lên tới 1.100 tỷ đồng.

CÔNG HOAN - BTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).