Đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ XIII đều được 2 lần xét nghiệm Covid-19

SGGPO

Sở Y tế Hà Nội đã sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị và nhân lực bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng...

Chiều 14-1, tại giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, do tình trạng nhập cảnh trái phép gia tăng trong thời gian gần đây nên để bảo đảm an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp diễn ra ở Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị rà soát khu cách ly tập trung dân sự để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định chống dịch.

Đồng thời kiến nghị để Mặt trận Tổ quốc các địa phương, các đoàn thể, tổ dân phố, khu dân cư, cộng đồng phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

"Việc này không chỉ có lực lượng công an, bộ đội mà cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị mới chặt chẽ được, nhất là trong dịp tết sắp tới"- Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn nhấn mạnh.

Đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ XIII đều được 2 lần xét nghiệm Covid-19  ảnh 1 Cán bộ y tế của Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19

Liên quan đến công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến nay Sở Y tế đã sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị và nguồn nhân lực bảo đảm công tác phòng dịch Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, vào sáng 18-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sẽ lấy mẫu xét nghiệm các đại biểu tham gia Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Sau đó tới ngày 23-1 sẽ tiến hành xét nghiệm lần 2.

Đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ XIII đều được 2 lần xét nghiệm Covid-19  ảnh 2 Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đề nghị các đơn vị, cơ quan tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, các sở ban ngành quận huyện, thị xã thực hiện nghiêm Công điện của Thường vụ Ban Bí thư, Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 01 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao ý thức tinh thần, trách nhiệm của người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không đeo khẩu trang nơi công cộng, khu di tích, ngoài đường, chợ, siêu thị.

Công an TP Hà Nội kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với các đơn vị quản lý chặt chẽ, không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.