Đại học Cần Thơ nằm trong nhóm các trường hàng đầu Đông Nam Á

(SGGPO).- Ngày 9-9, trong lễ khai giảng năm học 2013-2014, lãnh đạo Đại học Cần Thơ cho biết trường đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo tương đối lớn với 89 ngành, chuyên ngành bậc đại học, cao đẳng; 44 chuyên ngành thạc sĩ và tiến sĩ. Hiện có 49.976 sinh viên, học viên theo học tại trường, trong đó 45.077 sinh viên đại học.

Năm học qua, Đại học Cần Thơ mở thêm 5 ngành mới cho bậc tiến sĩ, 1 ngành cho bậc thạc sĩ và đang xúc tiến thủ tục mở đào tạo quốc tế bậc thạc sĩ khối ngành luật và kinh tế. Năm 2013, trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ Giáo dục- Đào tạo giao trong việc tổ chức thi tuyển sinh đại học, cao đảng tại Cụm thi Cần Thơ với gần 100.000 thí sinh tham dự…
 
Đại học Cần Thơ cũng vừa trở thành thành viên của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á; xếp thứ 50 trong tổng số 100 trường đại học hàng đầu khu vực này và đứng thứ 2 trong số các trường đại học Việt Nam có tên trong danh sách này. Đại học Cần Thơ hiện có đội ngũ giảng viên 1.213 người. Trong đó, có 5 giáo sư, 65 phó giáo sư, 243 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 912 giảng viên có trình độ sau đại học, đạt tỷ lệ hơn 75%. Toàn trường hiện có 202 cán bộ đang học tiến sĩ và 160 người học thạc sĩ trong và ngoài nước. Năm học 2013-2014, trường đón 8.000 sinh viên mới và 920 học viên thạc sĩ, tiến sĩ.

Bình Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục