Đại học Đà Nẵng vinh danh sinh viên thủ khoa và xuất sắc năm 2012

Ngày 28-10, gần 50 sinh viên thủ khoa và xuất sắc đại diện cho gần 1.000 sinh viên ưu tú của Đại học Đà Nẵng, đã được vinh danh tại buổi lễ “Vinh danh thủ khoa và sinh viên xuất sắc Đại học Đà Nẵng năm 2012”.
 
Tại buổi lễ, học bổng của các doanh nghiệp Quỹ Tình thương Việt, Quỹ Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc Kumho - Asiana, Quỹ Sài Gòn Co.opMart - chắp cánh ước mơ học đường, Quỹ Học bổng tài năng của BIDV... đã được trao tặng cho sinh viên xuất sắc của Đại học Đà Nẵng, với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng.
 
Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, sinh viên Đại học Đà Nẵng đã đạt được nhiều giải thưởng trong nghiên cứu khoa học và công nghệ trong nước và quốc tế, thành tích cao trong các cuộc thi Robocon, Olympic Tin học quốc tế, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ... Hiện Đại học Đà Nẵng có gần 90.000 sinh viên theo học tại các trường thành viên. Trường đang phấn đấu đến năm 2020 trở thành đại học nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, kinh tế, giáo dục, ngôn ngữ... của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
 
Tối cùng ngày, chương trình đêm Gala “Tỏa sáng Sao Trạng nguyên” diễn ra với sự tham gia của sinh viên các trường đại học, thành viên Đại học Đà Nẵng và các doanh nhân của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đây cũng là dịp để các doanh nhân chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và lập nghiệp với các bạn sinh viên.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.