Đại học FPT Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên với 315 sinh viên

Chiều 13-3, Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp hệ đại học chính quy cho 315 sinh viên khóa K13 và K14; đây là những sinh viên đầu tiên của Phân hiệu đại học FPT tại TP Cần Thơ tốt nghiệp sau 4 năm học tập, rèn luyện. Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo Tập đoàn FPT, Trường Đại học FPT, đông đảo sinh viên cùng gia đình… đến tham dự. 

Trường đại học FPT Cần Thơ tổ chức Lễ tốt nghiệp hệ đại học chính quy cho 315 sinh viên
Trường đại học FPT Cần Thơ tổ chức Lễ tốt nghiệp hệ đại học chính quy cho 315 sinh viên

Theo Trường Đại học FPT Cần Thơ, trong số 315 sinh viên tốt nghiệp lần đầu tiên này, có 3 thủ khoa thuộc 3 khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế và Ngôn ngữ - đồ họa; 11 sinh viên đạt danh hiệu học tập xuất sắc, 5 sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc…

Bên cạnh thành tích học tập và hoạt động phong trào nổi bật, các sinh viên tốt nghiệp lần này đã có những bước đi đầu tiên trên con đường nghề nghiệp khi tự tin ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp phù hợp với năng lực và chuyên môn.

“Một trong những phương châm hoạt động của Trường đại học FPT Cần Thơ là tăng cường hợp tác quốc tế với các đối tác doanh nghiệp và trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Đây là cơ hội để sinh viên tham gia trải nghiệm các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập ngắn hạn, thậm chí là tìm việc làm ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, 100% sinh viên sẽ được tham gia thực tập doanh nghiệp (OJT) ngay từ năm 3 để được làm quen với công việc, trải nghiệm thực tế, hiểu được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân; từ đó trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp để có được việc làm tốt ngay khi ra trường”, lãnh đạo Trường Đại học FPT Cần Thơ cho biết.

Đại học FPT Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên với 315 sinh viên ảnh 1 Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đánh giá cao sự ra đời của Trường Đại học FPT Cần Thơ trong những năm qua đã góp phần quan trọng vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Với khoảng 4.000 sinh viên đang theo học nhiều ngành và 315 sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên này sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các đơn vị, doanh nghiệp… vùng ĐBSCL, nhất là giai đoạn khôi phục kinh tế, phát triển sản xuất trở lại, sau thời gian dài bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tới đây, UBND TP Cần Thơ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Trường Đại học FPT Cần Thơ không ngừng phát triển, trở thành một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu ở ĐBSCL.

Đọc nhiều nhất

Thời đại 4.0, học sinh có thể tham gia các lớp học tập xuyên biên giới. Ảnh: QUANG PHÚC

Tạo dựng “trường học số”

Bộ Giáo dục - Đào tạo đánh giá, Covid-19 vừa là thách thức, vừa là phép thử quan trọng để đánh giá sự sáng tạo, thích ứng của ngành giáo dục, giáo viên, học sinh trong chuyển đổi số. Chuyển đổi số là con đường bắt buộc phải đi để hướng đến hoạt động dạy và học thời 4.0.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.