Đại học Khoa học Huế: Không công nhận kết quả đề tài cấp bộ của ông Nguyễn Tiến Dũng

Hôm qua 16-7, Đại học Huế đã ra quyết định không công nhận đề tài cấp bộ do ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Mác-Lênin Trường ĐH Khoa học Huế, làm chủ nhiệm, đồng thời yêu cầu Trường ĐHKH Huế dựa trên các quy định hiện hành để xử lý hành chính các cá nhân liên quan; chủ nhiệm đề tài Nguyễn Tiến Dũng và thành viên liên quan phải bồi hoàn kinh phí được cấp làm đề tài. Lý do là công trình nghiên cứu khoa học của ông Dũng đã vi phạm quy định về quản lý đề tài khoa học công nghệ.

Liên quan đến vụ việc này, trong tháng 6-2007, Báo SGGP đã có bài phản ánh về sự giống nhau đến 90% giữa luận văn thạc sĩ của ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế và đề tài cấp bộ của ông Nguyễn Tiến Dũng.

Một đề tài cấp bộ giống đến 90% so với luận văn thạc sĩ được bảo vệ trước đó chưa đầy nửa tháng cùng tại Trường ĐH Khoa học Huế, nhưng được nghiệm thu trót lọt, đã phần nào cho thấy sự qua loa, dễ dãi của những người làm công tác thẩm định khoa học tại trường ĐH này.

NG.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn chuyên môn về dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 ở bậc tiểu học. Theo đó, trong giai đoạn thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13-12 đến ngày 25-12, các trường tiểu học sẽ đón học sinh lớp 1 theo cấp độ dịch.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục