Đại học Khoa học Huế:Tuyển sinh 135 chỉ tiêu lớp 10 khối chuyên

Sáng nay, 7-5, Trường Đại học Khoa học Huế (ĐHKH) cho biết, năm học 2008 - 2009, khối chuyên của trường sẽ tuyển sinh 135 chỉ tiêu lớp 10 cho các môn chuyên Văn, Hóa học, mỗi môn 35 chỉ tiêu; chuyên Toán tuyển 40 chỉ tiêu; chuyên Sinh 25 chỉ tiêu.

Đối tượng tham gia tuyển sinh là học sinh các trường THCS khu vực miền Trung - Tây Nguyên, có năm sinh sau ngày 30-5-1991, không lưu ban trong những năm học THCS, tốt nghiệp THCS đạt loại Khá trở lên và có hạnh kiểm tốt, điểm trung bình môn dự thi khối chuyên Toán, Hóa, Sinh trong các năm học lớp 7,8,9 từ 8.0 điểm trở lên; chuyên Văn là 7.0 điểm, phải được học Anh văn từ lớp 6 đến lớp 9. Thí sinh phải thi 3 môn gồm Văn, Tiếng Việt, Toán và một môn thứ 3 sẽ được Trường ĐHKH Huế công bố vào ngày 10-5-2008.

Vũ Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.