Đại học Y Dược Cần Thơ đón nhận 12 danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú

SGGPO
Ngày 27-2, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Lễ công bố, trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” và họp mặt kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021).

 

Đại học Y Dược Cần Thơ đón nhận 12 danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú ảnh 1 Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho BS CKII Dương Hữu Nghị (phụ trách Bộ môn Tai mũi họng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ)

Tham dự buổi lễ có ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ.

Theo đó, dịp này Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vinh dự có 12 thầy, cô được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú”.

Đây là những thầy, cô có nhiều đóng góp trong phát triển chuyên môn, kỹ thuật; bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế; có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiệu quả, thiết thực; có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân...

Đại học Y Dược Cần Thơ đón nhận 12 danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú ảnh 2 Lãnh đạo TP Cần Thơ trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 11 thầy, cô Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Năm qua, dù đối diện với nhiều khó khăn nhưng tập thể Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch đề ra, đảm bảo mục tiêu kép “Vừa đảm bảo hoạt động của nhà trường, vừa chống dịch thành công”.

Bên cạnh đó, cùng với TP Cần Thơ và các tỉnh thành ĐBSCL, đội ngũ thầy, cô, cán bộ, sinh viên trường đã có nhiều đóng góp tích cực trên mặt trận chống dịch Covid-19.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe một trường hợp bị ngộ độc thuốc nam

Hệ lụy khi dùng bừa bãi thuốc nam

Với suy nghĩ thuốc nam là lành tính nên không ít người bệnh mới chỉ nghe lời mách bảo, truyền miệng đã vội vàng tìm đến các loại thuốc nam để chữa bệnh hoặc uống bổ sung sức khỏe. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc nam tràn lan, bừa bãi, không có hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn rất dễ dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).