Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đoạt giải nhất

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh

(SGGP).- Tối 19-5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần VIII - năm 2015.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, các trường ĐH, CĐ và hàng trăm sinh viên.

Đối với phần thi cá nhân, từ 67.000 lượt thi trực tuyến của 4 đợt thi (trắc nghiệm, điền từ thích hợp vào chỗ trống, lật ô chữ và giải ma trận chữ), kết quả có 15 cá nhân đoạt giải gồm: 3 giải nhất (Lê Thái Sơn, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM; Hoàng Phạm Gia Khang, học sinh Trường Phổ thông năng khiếu - ĐH Quốc gia TP và Lê Mai Hương Xuân - Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM); 3 giải nhì; 3 giải ba và 6 giải khuyến khích .

Đối với phần thi tập thể, vượt qua 81 đội thi của 45 trường ĐH, CĐ, TCCN, giải nhất thuộc về ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Kinh tế TPHCM đoạt giải nhì, ĐH Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) đoạt giải ba.                                              

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục