Đại hội đồng LHQ chuẩn bị bỏ phiếu nghị quyết mới về Syria

AFP đưa tin, Đại hội đồng LHQ ngày 16-2 sẽ bỏ phiếu thông qua một nghị quyết mới kêu gọi Tổng thống Syria Bashar Al-Assad dừng tấn công dân thường. Nghị quyết do Saudi Arabia và Qatar soạn thảo.

Trong khi đó, phát biểu trong phiên họp của ĐHĐ LHQ ngày 14-2, Đại sứ LB Nga tại LHQ, ông Vitaly Churkin, đề xuất lộ trình gồm 3 bước để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria: tăng cường số lượng quan sát viên tại Syria để giám sát thỏa thuận ngừng bắn; chấm dứt bạo lực thông qua đối thoại chính trị giữa chính phủ và phe đối lập; thông qua hiến pháp mới của Syria để làm cơ sở tiến hành tổng tuyển cử. 

N.QUỲNH

- Thông tin liên quan:

>> Các nước bất đồng về cách giải quyết tại Syria

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.