Đại hội lần 1 Giáo hội Phật đường Nam tông Minh sư đạo

Ngày 2-6, tại số 100 Thích Quảng Đức, Giáo hội Phật đường Nam tông Minh sư đạo đã tổ chức Đại hội lần thứ 1 (nhiệm kỳ 2008 - 2013). Giáo hội Phật đường Nam tông Minh sư đạo hiện có 51 phật đường với trên 1 vạn tín đồ tại các tỉnh phía Nam và Trung bộ.

Trong năm 2007, các tín đồ của giáo hội đã đóng góp hơn 500 triệu đồng cho hoạt động từ thiện xã hội. Được biết, hệ phái Nam tông Minh sư đạo du nhập vào Việt Nam từ năm 1863 đời vua Tự Đức. Tháng 8-2007, Ban Tôn giáo Chính phủ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho tôn giáo này.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật