Đài Loan: Tổ chức lại việc môi giới kết hôn quốc tế

Từ ngày 1-8, lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức lại việc môi giới kết hôn quốc tế, chủ yếu giữa đàn ông địa phương với phụ nữ từ Đông Nam Á hay Trung Quốc đại lục.

Theo Cơ quan Nhập cư Đài Loan, 254 tổ chức môi giới tư nhân được cấp giấy phép để tổ chức các cuộc hôn nhân bên ngoài lãnh thổ Đài Loan phải chấm dứt hoạt động ở nước ngoài. Các tổ chức phi lợi nhuận được chính phủ phê chuẩn sẽ đảm nhiệm công việc này.

Trước đó, một số tổ chức môi giới đã thu hàng ngàn USD để đưa đàn ông Đài Loan tới Trung Quốc đại lục hoặc các nước Đông Nam Á tìm phụ nữ cho các vụ cưới hỏi bắt buộc. Nhiều cô dâu ở các khu vực nghèo đã bị phát hiện làm việc bất hợp pháp tại hòn đảo này, làm dấy lên những nghi ngờ về bản chất thực sự của các cuộc hôn nhân.

Theo báo chí Đài Loan, trong nửa đầu năm 2009, đã có khoảng 690.000 người nước ngoài, chủ yếu là phụ nữ, vào Đài Loan theo hình thức kết hôn với người bản địa. 

T.NHƯ (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nhẫn đính kim cương lập kỷ lục thế giới

Với 12.638 viên kim cương, chiếc nhẫn hình bông hoa có tên gọi The Marigold - The Ring of Prosperity, với trọng lượng chỉ hơn 165 gram, được các thợ kim hoàn của Ấn Độ chế tác, đã ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness thế giới.