Đắk Lắk: Cá chết hàng loạt, nghi do khu công nghiệp xả thải

SGGP
Chiều 28-6, ông Đặng Văn Hoan, Chủ tịch xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk), xác nhận vào sáng cùng ngày tại hồ Ea Trum trên địa bàn xã đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt. 
Theo đó, có khoảng 4 tạ cá chết nổi trên mặt hồ, chủ yếu cá khoảng 0,3-0,4kg, một số con nặng từ 4-5kg.
Ông Ma Hồng, Trưởng buôn Sút M’Grư, cho biết, tình trạng cá chết xảy ra khiến nhiều người dân nghi ngờ do Khu công nghiệp Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xả thải ra lòng hồ gây ô nhiễm.
Theo một số người dân khu vực này, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng này, mà vào năm 2016, hàng loạt cá từ 5-6kg cũng chết bất thường nhưng số lượng không nhiều như năm nay.
Được biết, hồ Ea Trum có diện tích gần 5ha. Vào năm 2016 do nguồn thủy sản trên địa bàn huyện bị cạn kiệt, Phòng Nông nghiệp huyện Cư M’gar đã tiến hành thả cá vào hồ để bổ sung nguồn lợi, cải thiện môi trường sinh thái, cung cấp thực phẩm tươi sống cho người dân tại buôn.


MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.