Đắk Lắk: Tìm thân nhân cho 2 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

Cơ quan chức năng ra thông báo tìm thân nhân cho hai bé trai sơ sinh bị bỏ rơi khi vừa lọt lòng.

Chiều 1-4, một lãnh đạo UBND thị trấn Quảng Phú, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã thông báo về việc tìm thân nhân cho cháu bé khoảng 7 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Theo đó, vào lúc 4 giờ 30 ngày 31-3, người dân phát hiện trước số nhà 09 Trường Chinh (tổ dân phố 7, thị trấn Quảng Phú) có một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Đắk Lắk: Tìm thân nhân cho 2 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ảnh 1

Hiện trường phát hiện bé sơ sinh tại thị trấn Quảng Phú

Thời điểm được phát hiện, cháu bé được khoảng 7 ngày tuổi, cuống rốn chưa rụng, cân nặng 3kg. Cháu bé mặc áo len trắng đỏ, tất chân và mũ len màu trắng đỏ, được quấn trong chiếc khăn màu nâu nhạt, mền hoa màu đỏ, vàng.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Quảng Phú, hiện tình trạng sức khỏe của cháu bé tốt, đang được người dân và đại diện các cơ quan ban ngành thay nhau chăm sóc.

Trước đó, UBND thị trấn Ea Drăng, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk cũng có thông báo tìm thân nhân cho cháu bé trai khoảng 1 ngày tuổi bị bỏ rơi tại buôn Lê B, (xã Ea Drăng). Người dân đã phát hiện cháu bé được để trong túi xách màu trắng, đặt trong bụi cây vào chiều 25-3. Thời điểm phát hiện, cháu bé còn nguyên dây rốn và bánh nhau, nặng 2,5kg.

Hiện, cơ quan chức năng đang tìm người thân để nhận lại 2 bé sơ sinh trên.

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn