Đắk Nông cách ly tại nhà với tất cả người dân đến từ TPHCM

SGGPO

Tỉnh Đắk Nông cho biết sẽ cách ly tại nhà 14 ngày đối với người dân trở về/đến từ TPHCM để phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Trưa 9-2, ông Nguyên Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận đã ban hành văn bản về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu đẩy mạnh triển khai thực hiện yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, khai báo y tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiến hành cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp người dân trở về/đến từ TPHCM từ ngày 9-2, thời gian cách ly tối đa 14 ngày. Các trường khác liên quan đến các ổ dịch thực hiện cách ly y tế đúng theo quy định.

Đắk Nông cách ly tại nhà với tất cả người dân đến từ TPHCM ảnh 1 Tỉnh Đắk Nông sẽ cách ly tại nhà 14 ngày đối với người dân về/ đến từ TPHCM
Vận động hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới. Vận động hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong Tết, sinh hoạt tại chỗ. Rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết, sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
Đắk Nông cách ly tại nhà với tất cả người dân đến từ TPHCM ảnh 2 Các chốt kiểm dịch tỉnh Đắk Nông kiểm tra thân nhiệt người dân về từ TPHCM
Theo ông Nguyễn Đình Trung, dịch bệnh tại TPHCM đang diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm và có 6 quận, huyện của TPHCM đã có ca bệnh. Do đó, tỉnh thống nhất đối với các trường hợp về từ TPHCM phải cách ly tại nhà không quá 14 ngày để quản lý, giám sát.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).