Đắk Nông cách ly tại nhà với tất cả người dân đến từ TPHCM

SGGPO

Tỉnh Đắk Nông cho biết sẽ cách ly tại nhà 14 ngày đối với người dân trở về/đến từ TPHCM để phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Trưa 9-2, ông Nguyên Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận đã ban hành văn bản về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu đẩy mạnh triển khai thực hiện yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, khai báo y tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiến hành cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp người dân trở về/đến từ TPHCM từ ngày 9-2, thời gian cách ly tối đa 14 ngày. Các trường khác liên quan đến các ổ dịch thực hiện cách ly y tế đúng theo quy định.

Đắk Nông cách ly tại nhà với tất cả người dân đến từ TPHCM ảnh 1 Tỉnh Đắk Nông sẽ cách ly tại nhà 14 ngày đối với người dân về/ đến từ TPHCM
Vận động hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới. Vận động hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong Tết, sinh hoạt tại chỗ. Rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết, sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
Đắk Nông cách ly tại nhà với tất cả người dân đến từ TPHCM ảnh 2 Các chốt kiểm dịch tỉnh Đắk Nông kiểm tra thân nhiệt người dân về từ TPHCM
Theo ông Nguyễn Đình Trung, dịch bệnh tại TPHCM đang diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm và có 6 quận, huyện của TPHCM đã có ca bệnh. Do đó, tỉnh thống nhất đối với các trường hợp về từ TPHCM phải cách ly tại nhà không quá 14 ngày để quản lý, giám sát.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.