Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết, đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP đã triển khai Kế hoạch bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.

Theo đó, từ ngày 20-12-2023 đến 20-3-2024, 5 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân 2024 sẽ kiểm tra tại 10 tỉnh, thành: Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bình Dương, Kon Tum và Gia Lai.

Ngoài ra, tại địa phương cũng thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các cấp, tăng cường kiểm tra trong dịp cao điểm này. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả, phụ gia thực phẩm... và cơ sở dịch vụ ăn uống.

Riêng đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP; kiểm tra điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; điều kiện ATTP của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo; lấy mẫu kiểm nghiệm...

Tin cùng chuyên mục