Đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19

SGGP
Tổng công ty Điện lực TPHCM đã giao Công ty Điện lực Củ Chi, Công ty Điện lực Duyên Hải khẩn trương liên hệ Sở Y tế TP và UBND 2 huyện có địa điểm xây dựng Bệnh viện dã chiến (Củ Chi và Nhà Bè) triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện cho 2 Bệnh viện dã chiến nói trên.

Đến nay, Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn tất triển khai công trình cấp điện cho Bệnh viện dã chiến, bao gồm trồng 20 trụ điện, kéo gần 1.400m dây hạ thế, lắp 5 tủ điện kế tổng để đảm bảo việc cung cấp điện cho các dãy nhà phục vụ hoạt động của bệnh viện. Đối với giai đoạn 2, công ty đã chuẩn bị phương án lắp máy biến thế dự phòng 400kVA và máy phát 400kVA, sẽ đưa vào sử dụng khi có yêu cầu của Sở Y tế TP.

Song song đó, tổng công ty yêu cầu các đơn vị khẩn trương lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn, đặc biệt là bệnh viện, cơ sở y tế có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm dịch Covid-19. Không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng nhằm khẩn trương xử lý sự cố. Bố trí máy phát điện để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm dịch Covid-19, tổng công ty yêu cầu các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ, không để bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.

MINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

" />