Đâm chết người vì bất đồng ngôn ngữ khi cãi nhau

SGGPO
Mâu thuẫn lên cao khi Hưng không hiểu những lời anh Pendleton nói bằng tiếng Anh, dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc tức giận, Hưng lấy một cây sắt đâm vào lưng anh Pendleton.

Trịnh Quốc Hưng tại cơ quan công an

Trịnh Quốc Hưng tại cơ quan công an

Ngày 18-12, Viện KSND TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Trịnh Quốc Hưng (SN 1997, ngụ quận 1 TPHCM) về tội “Giết người”.

Bị can Hưng bị truy tố theo điểm n khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự với tình tiết phạm tội có tính chất côn đồ, khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Vào tối 21-6-2017, tại một con hẻm trên đường Bùi Viện phường Phạm Ngũ Lão quận 1, giữa Hưng và anh Pendleton (du khách, quốc tịch Mỹ) xảy ra mâu thuẫn trong lúc anh Pendleton mua ma túy của Hưng. Cho rằng Hưng bán ma túy giả, anh Pendleton yêu cầu Hưng trả lại tiền. Mâu thuẫn lên cao khi Hưng không hiểu những lời anh Pendleton nói bằng tiếng Anh, dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc tức giận, Hưng lấy một cây sắt đâm vào lưng anh Pendleton.

Nạn nhân đi được vài bước thì gục xuống. Dù được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Hưng bỏ trốn. Hai tuần sau, Hưng ra cơ quan công an đầu thú.

Về trách nhiệm dân sự, cha nạn nhân ủy quyền cho một công ty làm đơn xin hỏa táng con trai để mang tro cốt về nước chứ không yêu cầu Hưng bồi thường.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.