Dân mua thú hoang dã giao cho kiểm lâm thả về rừng

SGGPO

Chiều 12-4, Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt đã tiếp nhận 1 con tê tê vàng (tên khoa học Manis pentadactyla), do ông Ông Văn Dũng (48 tuổi, ngụ tại phường 11, TP Đà Lạt) giao nộp.

 

Dân mua thú hoang dã giao cho kiểm lâm thả về rừng ảnh 1 Con tê tê khoẻ mạnh được người dân giao nộp cho cơ quan kiểm lâm. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, ông Dũng gặp một nhóm thanh niên đang giữ một con tê tê vàng. Thấy vậy ông Dũng liền thuyết phục nhóm thanh niên không nên giết thịt. Đồng thời ông ngỏ ý mua lại và được nhóm người kia đồng ý.

Liền sau đó, ông Dũng đưa con tê tê đến Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt để thả về rừng.

Theo ông Võ Thanh Sơn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt, tê tê vàng thuộc nhóm IB, nằm trong nhóm động vật rừng đang bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác, sử dụng và mua bán dưới mọi hình thức. Sau khi tiếp nhận con tê tê từ người dân, lực lượng kiểm lâm sẽ hoàn thiện hồ sơ để sớm trả về thiên nhiên.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />