Dân mua thú hoang dã giao cho kiểm lâm thả về rừng

SGGPO

Chiều 12-4, Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt đã tiếp nhận 1 con tê tê vàng (tên khoa học Manis pentadactyla), do ông Ông Văn Dũng (48 tuổi, ngụ tại phường 11, TP Đà Lạt) giao nộp.

 

Dân mua thú hoang dã giao cho kiểm lâm thả về rừng ảnh 1 Con tê tê khoẻ mạnh được người dân giao nộp cho cơ quan kiểm lâm. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, ông Dũng gặp một nhóm thanh niên đang giữ một con tê tê vàng. Thấy vậy ông Dũng liền thuyết phục nhóm thanh niên không nên giết thịt. Đồng thời ông ngỏ ý mua lại và được nhóm người kia đồng ý.

Liền sau đó, ông Dũng đưa con tê tê đến Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt để thả về rừng.

Theo ông Võ Thanh Sơn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt, tê tê vàng thuộc nhóm IB, nằm trong nhóm động vật rừng đang bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác, sử dụng và mua bán dưới mọi hình thức. Sau khi tiếp nhận con tê tê từ người dân, lực lượng kiểm lâm sẽ hoàn thiện hồ sơ để sớm trả về thiên nhiên.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Hơn 1.200 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt

Hơn 1.200 ca mổ tim và mổ mắt đã được Vinamilk phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM hỗ trợ với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng. Chương trình này được triển khai từ năm 1995 đến nay và đã góp phần mang đến cơ hội chữa trị, sống khỏe mạnh cho các bệnh nhân nghèo, nhất là những nhiều trẻ em trên cả nước.

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.