Từ bài báo “Thiếu nhà hát biểu diễn – Mặt bằng “vàng” lại… bỏ không?”, Phó Giám đốc Sở VHTT TPHCM Nguyễn Thế Thanh khẳng định:

Đang lãng phí !

Ngày 22-10, Báo SGGP có bài phản ánh “Thiếu nhà hát biểu diễn – Mặt bằng “vàng” lại… bỏ không?” nêu lên thực trạng một số dự án xây dựng, sửa chữa rạp hát ở TPHCM còn nhiều tắc trách, gây lãng phí… cần điều tra làm rõ.

Sau khi báo phát hành đã nhận được những ý kiến ủng hộ của giới nghệ sĩ sân khấu. Ngày 22-10, một số nghệ sĩ đã đưa vấn đề mà Báo SGGP nêu ra bàn luận và cho rằng đây là điều rất đáng quan tâm.

Bà Nguyễn Thế Thanh – Phó Giám đốc Sở VHTT TPHCM nhìn nhận: Vấn đề mà Báo SGGP đưa ra thì ngay trong các cuộc họp của Sở VHTT, HĐND TPHCM, các cuộc làm việc giữa HĐND TP và Sở VHTT TPHCM… ai cũng thừa nhận và tôi cũng thừa nhận là có sự lãng phí không thể nói là nhỏ đối với các mặt bằng, các điểm diễn trước đây là sân khấu, nhưng nhiều năm qua, đã “nằm im”… Tôi có thể khẳng định ngay là đang có sự lãng phí không nhỏ về mặt bằng, tiền của của nhà nước và đã là lãng phí thì phải đi tìm nguyên nhân làm sao để xử lý vấn đề đó, khắc phục loại bỏ lãng phí để tạo điều kiện phát triển văn hóa xã hội.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.