Đang tìm 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc

Cập nhật đến 17 giờ 30 chiều 10-9, trên biển có 3 tàu cá của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc tại vùng biển gần đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) và vùng biển tỉnh Hà Tĩnh. Tại khu vực Bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa còn 167 tàu đang trên đường tránh bão Conson. 
Đang tìm 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc ảnh 1

Hiện nay, các mô hình dự báo của châu Âu, Nhật Bản và Hải quân Mỹ đều nhận định bão Conson có xác suất cao đi vào khu vực Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế

Theo thông tin từ Phòng Cứu hộ - cứu nạn, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng cập nhật đến 17 giờ 30 chiều 10-9, lực lượng biên phòng tuyến biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận đã phối hợp với các địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 71.500 phương tiện (349.088 người) biết diễn biến, hướng di chuyển của bão Conson để chủ động di chuyển hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Đang tìm 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc ảnh 2

Chiều 10-9, hàng trăm tàu cá đã về cảng cá Ninh Cơ (Nam Định) để tránh bão Conson. Ảnh: NGỌC HÀ

Theo Đại tá Nguyễn Đình Hưng, Trưởng phòng Cứu hộ - cứu nạn, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng, đến cuối chiều 10-9, hoạt động tại khu vực Bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa còn 167 tàu (1.508 người), các phương tiện này đã nắm được thông tin và đang di chuyển tránh bão; 27 tàu đã ra khỏi khu vực này.

Tuy nhiên, đến chiều 10-9, trên biển có 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa với 23 lao động vẫn chưa liên lạc được, gồm tàu TH 92886 TS có 9 lao động hoạt động ở khu vực gần đảo Bạch Long Vỹ; tàu TH 91922 TS có 7 lao động và tàu TH 91816 TS có 7 lao động hoạt động ở vùng biển Hà Tĩnh. Cả 3 tàu này bị mất liên lạc từ 20 giờ đêm 9-9.


Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, TP Hải Phòng, Hà Tĩnh thông báo cho các phương tiện hoạt động gần khu vực hỗ trợ quan sát, tìm kiếm ba tàu cá này. 

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn