Đang tìm 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc

Cập nhật đến 17 giờ 30 chiều 10-9, trên biển có 3 tàu cá của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc tại vùng biển gần đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) và vùng biển tỉnh Hà Tĩnh. Tại khu vực Bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa còn 167 tàu đang trên đường tránh bão Conson. 
Đang tìm 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc ảnh 1

Hiện nay, các mô hình dự báo của châu Âu, Nhật Bản và Hải quân Mỹ đều nhận định bão Conson có xác suất cao đi vào khu vực Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế

Theo thông tin từ Phòng Cứu hộ - cứu nạn, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng cập nhật đến 17 giờ 30 chiều 10-9, lực lượng biên phòng tuyến biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận đã phối hợp với các địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 71.500 phương tiện (349.088 người) biết diễn biến, hướng di chuyển của bão Conson để chủ động di chuyển hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Đang tìm 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc ảnh 2

Chiều 10-9, hàng trăm tàu cá đã về cảng cá Ninh Cơ (Nam Định) để tránh bão Conson. Ảnh: NGỌC HÀ

Theo Đại tá Nguyễn Đình Hưng, Trưởng phòng Cứu hộ - cứu nạn, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng, đến cuối chiều 10-9, hoạt động tại khu vực Bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa còn 167 tàu (1.508 người), các phương tiện này đã nắm được thông tin và đang di chuyển tránh bão; 27 tàu đã ra khỏi khu vực này.

Tuy nhiên, đến chiều 10-9, trên biển có 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa với 23 lao động vẫn chưa liên lạc được, gồm tàu TH 92886 TS có 9 lao động hoạt động ở khu vực gần đảo Bạch Long Vỹ; tàu TH 91922 TS có 7 lao động và tàu TH 91816 TS có 7 lao động hoạt động ở vùng biển Hà Tĩnh. Cả 3 tàu này bị mất liên lạc từ 20 giờ đêm 9-9.


Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, TP Hải Phòng, Hà Tĩnh thông báo cho các phương tiện hoạt động gần khu vực hỗ trợ quan sát, tìm kiếm ba tàu cá này. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn