Đánh bom kép tại Syria, 40 người thiệt mạng

Hãng AFP ngày 23-12 đưa tin, 40 người thiệt mạng và 150 người bị thương, chủ yếu là dân thường, trong vụ đánh bom kép nhằm vào các khu nhà an ninh và tình báo tại thủ đô Damascus. Đây là những vụ tấn công liều chết đầu tiên xảy ra tại Damascus kể từ khi bùng phát cuộc nổi dậy chống chế độ của Tổng thống Assad.

Theo các nhân chứng, vụ đánh bom đầu tiên xảy ra tại Cơ quan điều hành an ninh tại Syria khi kẻ tấn công liều chết cố tình đâm chiếc xe có bom vào trụ sở này. Vụ đánh bom thứ 2 cũng bằng bom xe ở khu vực điều hành cơ quan tình báo của Syria.

Hai vụ đánh bom xe này xảy ra chỉ một ngày sau khi một nhóm giám sát viên của Liên đoàn Ảrập (AL) tới Syria để thực hiện sứ mệnh tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng. Theo nguồn tin cơ quan điều tra, Al-Qaeda đứng sau các vụ tấn công này.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.