Đánh bom xe lửa tại Sri Lanka: 7 người chết, hơn 60 người bị thương

Ít nhất 7 người chết và hơn 60 người bị thương khi một quả bom phát nổ trên tàu lửa tại Dehiwala, ngoại ô thủ đô Colombo của Sri Lanka ngày 26-5. Thời điểm xảy ra vụ nổ là giờ tan tầm trên tuyến đường từ Colombo tới Panadura nên số thương vong lên cao.

Quân du kích Hổ Tamil (LTTE) bị cho là thực hiện vụ nổ này. Tuy nhiên LTTE chưa bác bỏ hay nhận trách nhiệm. Vào cuối tuần qua, cảnh các binh sĩ Sri Lanka đã tháo kíp nổ kịp thời 2 trái bom cực lớn cài trên 2 xe buýt.

Các vụ tấn công gần đây diễn ra sau khi quân đội Chính phủ Sri Lanka tấn công giành các vùng đất do LTTE kiểm soát. Chính phủ Sri Lanka cũng đã chấm dứt hiệp định ngừng bắn từ tháng 1-2008 sau khi LTTE tổ chức nhiều vụ bạo động. Đã có 70.000 người thiệt mạng từ khi xảy ra cuộc nội chiến giữa LTTE và quân đội Chính phủ Sri Lanka năm 1983.

K.M (Theo BBC, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây