Đạo diễn "Đại thủy chiến" đến Việt Nam hiến kế cho điện ảnh Việt

Nằm trong chuỗi hoạt động đưa các chuyên gia điện ảnh hàng đầu thế giới đến Việt Nam do Trung tâm phát triển điện ảnh (Hội Điện ảnh Việt Nam) tổ chức, một trong những khách mời đầu tiên là đạo diễn Kim Han-min, nổi tiếng với bộ phim "The Admiral: Roaring Currents” (Đại thủy chiến).

Hoạt động đầu tiên của chuỗi hoạt động này là sự kiện Cinework "Đường đến Liên hoan phim quốc tế Busan", diễn ra từ ngày 24 đến 26-6 tại TPHCM.

Cùng với đạo diễn Kim Han-min, sự kiện còn có sự tham gia của bà Ellen Y.D Kim, Giám đốc thị trường phim & nội dung Châu Á (ACFM) của LHP quốc tế Busan (BIFF) 2024; ông Jeon Chanil, nhà phê bình điện ảnh và nguyên Giám đốc Viện phim BIFF. Về phía Việt Nam, đạo diễn Lương Đình Dũng và đạo diễn Trần Thanh Huy cùng tham gia.

kim han min.jpg
Đạo diễn Kim Han-min sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các nhà làm phim Việt Nam

Nội dung sự kiện xoay quanh các chủ đề: Khám phá đường đến LHP quốc tế Busan; Nghệ thuật sáng tạo và chiến lược đưa phim ra thị trường; Chinh phục màn ảnh quốc tế; cùng các phiên thảo luận.

Ban tổ chức hy vọng thông qua chương trình, các nhà làm phim và những người quan tâm đến phim ảnh sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách thức và con đường để tham gia LHP quốc tế Busan; trao đổi, học hỏi kỹ năng và bí quyết thành công từ những nhà làm phim hàng đầu đã từng tham gia LHP này.

Tin cùng chuyên mục