Đạo diễn Trần Anh Hùng về nước quảng bá phim

Theo tiết lộ từ phía nhà phát hành, đạo diễn Trần Anh Hùng sẽ có lần hiếm hoi về nước để tham gia quảng bá bộ phim Muôn vị nhân gian (tên tiếng Anh: The Pot-au-Feu).

Muôn vị nhân gian là tác phẩm đã giúp đạo diễn Trần Anh Hùng nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2023. Phim dự kiến ra rạp tại Việt Nam từ ngày 22-3. Đây cũng là dịp hiếm hoi đạo diễn gốc Việt về nước cùng với dự án riêng và dành thời gian để gặp gỡ các cơ quan báo chí truyền thông, cũng như giao lưu với khán giả.

Lần gần nhất, vào tháng 7-2023 ông cũng về Việt Nam nhưng để giảng dạy lớp đạo diễn thuộc khuôn khổ chương trình Gặp gỡ mùa thu.

tran-anh-hung-3-6868.jpg
Những hình ảnh đầy chất thơ trong Muôn vị nhân gian

Muôn vị nhân gian là bộ phim đậm chất nghệ thuật xoay quanh câu chuyện tình yêu và ẩm thực của nhân vật Dodin (Benoit Magimel) và Eugenie (Juliette Binoche). Với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn từ diễn viên gạo cội Benoît Magimel và chủ nhân tượng vàng Oscar Juliette Binoche, kết hợp cùng cố vấn ẩm thực - đầu bếp sở hữu 14 sao Michelin Pierre Gagnaire, đạo diễn Trần Anh Hùng đã mượn câu chuyện ẩm thực để tạo nên bản tình ca lãng mạn, nhẹ nhàng ở miền quê nước Pháp.

Cố vấn ẩm thực Pierre Gagnaire tiết lộ, lần đầu tiên ông gặp Trần Anh Hùng tại nhà riêng và mời món pot-au-feu theo công thức riêng của mình.

“Hùng đã dành lời khen cho món ăn và sau đó, anh ấy mời tôi tham gia vào bộ phim dựa trên chính món pot-au-feu. Tất nhiên, tôi rất hân hạnh đồng ý vì biết về khả năng làm phim của anh, cùng sự nhẹ nhàng, lịch lãm trong phong cách của Hùng. Bộ phim của Hùng thực sự là một bản hòa tấu tuyệt vời dựa trên triết lý của nhân vật Doldin, mà tôi rất đồng cảm” - Pierre Gagnaire chia sẻ.

tran-anh-hung-2-2506.jpg
Ẩm thực sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong Muôn vị nhân gian

Muôn vị nhân gian còn đánh dấu một điều đặc biệt không kém khi trong thành phần ê-kíp có sự tham gia của vợ con đạo diễn Trần Anh Hùng.

Lần này, vợ ông – nữ diễn viên Trần Nữ Yên Khê đảm nhận vị trí chỉ đạo nghệ thuật, phục trang. Trong khi đó, con trai Cao Phi đảm nhận vị trí trợ lý của tổ đạo diễn.

Trước đây, Trần Nữ Yên Khê từng đảm nhận vai nữ chính trong Mùi đu đủ xanh - phim nói tiếng Việt nhận đề cử Oscar vào năm 1993 và liên tục đồng hành cùng đạo diễn Trần Anh Hùng ở vai trò thiết kế mỹ thuật, trang phục cho các phim ông làm đạo diễn.

tran-anh-hung-1-8150.jpg
Đạo diễn Trần Anh Hùng cùng vợ và con trai

Muôn vị nhân gian sẽ chính thức phát hành vào ngày 22-3 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục