Đạo diễn Vinh Sơn ủng hộ Trấn Thành vào vai bác Ba Phi

“Cha đẻ” bản phim truyền hình Đất phương Nam chia sẻ, nếu là đạo diễn phiên bản điện ảnh thì khi chọn diễn viên cho vai bác Ba Phi, ông cũng sẽ dành cho Trấn Thành.

Tối 20-9, buổi giới thiệu phim điện ảnh Đất rừng phương Nam diễn ra với sự tham gia của đầy đủ ê-kíp thực hiện: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cùng các diễn viên trong phim: Huỳnh Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Tiến Luật, Hồng Ánh, Mai Tài Phến, Đỗ Kỳ Phong, Bảo Ngọc, Hứa Vĩ Văn, Băng Di Tuyền Mập...

Ngoài việc công bố trailer chính thức, ê-kíp cũng chiêu đãi truyền thông và các khách mời một số phân cảnh đặc biệt của bộ phim.

Ê-kíp đoàn phim "Đất rừng phương Nam" trong buổi ra mắt

Ê-kíp đoàn phim "Đất rừng phương Nam" trong buổi ra mắt

Trấn Thành trở thành tâm điểm

Không nằm ngoài dự đoán, việc Trấn Thành đảm nhận vai bác Ba Phi – nhân vật gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Mạc Can ở bản truyền hình cách đây 25 năm nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Trấn Thành nhận được nhiều câu hỏi xung quanh việc đảm nhận vai bác Ba Phi

Trấn Thành nhận được nhiều câu hỏi xung quanh việc đảm nhận vai bác Ba Phi

Trả lời về vấn đề này, Trấn Thành cho biết: “Đây là một thử thách lớn bởi hình tượng bác Ba Phi của nghệ sĩ Mạc Can đã in dấu ấn rất sâu đậm trong ký ức của mọi người. Cả Thành cũng vậy, và nó sẽ rất tốt nếu chúng ta giữ những hình ảnh đẹp đẽ trong tim mình và mở lòng đón nhận những cái mới. Vì nếu ai cũng sợ hãi thì sẽ chẳng có ai làm lại được những điều đẹp đẽ đó.

"Nếu phiên bản này hay và may mắn được mọi người đón nhận, nó sẽ lại là ký ức đẹp của những người sống ở năm 2023. Và biết đâu 20 năm nữa sẽ lại có người được truyền cảm hứng để làm lại một Đất rừng phương Nam mới. Mỗi phiên bản, mỗi thời kỳ đều có sự đặc biệt, những cái hay khác nhau”, Trấn Thành chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ, khi casting cho bộ phim Dạ cổ hoài lang tại Mỹ cách đây vài năm, anh học được một nguyên tắc đó là không bao giờ nhìn tuổi của diễn viên. Và, điện ảnh có bộ môn tạo hình, hóa trang được sinh ra để làm những việc đó.

“Tôi nghĩ khi đọc tiểu thuyết mọi người sẽ có những suy nghĩ khác về nhân vật bác Ba Phi. Tôi thích nhất tinh thần của Trấn Thành khi nhập vai và nghĩ Thành phù hợp với vai này, lựa chọn khác tôi nghĩ không ra. Mọi người khi xem bác Ba Phi của Trấn Thành sẽ thấy một kiểu khác”.

Đạo diễn Vinh Sơn, cố vấn cho bộ phim ủng hộ việc lựa chọn Trấn Thành

Đạo diễn Vinh Sơn, cố vấn cho bộ phim ủng hộ việc lựa chọn Trấn Thành

Ủng hộ quan điểm này, đạo diễn Vinh Sơn, đạo diễn của phim truyền hình Đất phương Nam cũng cho rằng ông đồng ý với việc phải có sự thay đổi. Ông cho biết nếu là đạo diễn của Đất rừng phương Nam, lựa chọn cho vai bác Ba Phi, ông cũng sẽ dành cho Trấn Thành.

Trước đó, ông đã nhận được lời mời làm đạo diễn cho Đất rừng phương Nam nhưng từ chối vì sợ không làm khác được. Ông cho rằng câu chuyện của bé An cần được kể lại thật mới.

Không chỉ Trấn Thành, các diễn viên Mai Tài Phến vai Võ Tòng hay Tuấn Trần vai Út Lục Lâm, Băng Di vai Tư Mắm… đều nhận được những câu hỏi về việc có áp lực khi các vai diễn ở bản truyền hình đều đã quá thành công.

Theo Tuấn Trần, anh thực sự áp lực vì nghệ sĩ Trung Dân vào vai diễn này quá mặn mòi, quá hay. Anh suy nghĩ không biết đạo diễn và nhà sản xuất có thấy cái gì ở mình để trao vai diễn. Nhưng khi được trao niềm tin, áp lực đó thành động lực với anh. Từ đó, nam diễn viên quyết tâm giảm cân, thay đổi ngoại hình, nghiên cứu rất kỹ về vai diễn. “Tôi thấy may nhất trong phim này là mình mang tâm lý người đi chơi vì như thế mới có sự tận hưởng tốt nhất vai diễn”, anh chia sẻ.

Không được giúp đỡ, kinh phí phim đội lên trăm tỷ

Theo nhà sản xuất Nguyễn Trí Viễn, bộ phim đã đặt bối cảnh xuyên suốt 6 tỉnh thành, cùng với 41 diễn viên chính và phụ sàng lọc ra từ 1000 hồ sơ đăng kí cho các vai diễn, gần 4000 diễn viên quần chúng, hơn 100 thiết bị xe cộ, ghe xuồng.

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nếu không được hỗ trợ, kinh phí sản xuất phim có thể lên đến con số trăm tỷ

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nếu không được hỗ trợ, kinh phí sản xuất phim có thể lên đến con số trăm tỷ

Đoàn phim đã trải qua 48 ngày quay liên tục để tạo nên những thước phim chỉn chu, hoàn hảo nhất. Những con số này đều được thể hiện lên những cảnh quay hết sức hoành tráng, hứa hẹn sẽ mang tới một trải nghiệm điện ảnh đầy mãn nhãn cho khán giả vào mùa phim lễ hội cuối năm.

Anh cho biết, trong quá trình sản xuất từng nghĩ đến việc cắt kịch bản vì với ngân sách dự toán không thể sản xuất. Bởi, để tái hiện lại hành trình đi tìm cha của An trải qua nhiều tỉnh thành số tiền sản xuất là khủng khiếp.

Đề cập đến bài toán kinh phí, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Đất rừng phương Nam là một phim mà nếu tính toán ra con số thật thì có thể lên đến trăm tỷ. Tuy thế, đây là một bộ phim được làm ra với tình yêu và sự hỗ trợ rất lớn từ cả ê-kíp lẫn bà con ở khắp nơi khi đoàn phim đến quay. Có lẽ là từ tình yêu thương của phim truyền hình Đất phương Nam truyền lại nên Đất rừng phương Nam mới có thể hoàn thiện được”.

Hồng Ánh bật khóc khi xem lại những thước phim hoàn chỉnh

Hồng Ánh bật khóc khi xem lại những thước phim hoàn chỉnh

Trong vai trò vừa là diễn viên, đồng thời cũng là nhà đầu tư, người góp ý cho kịch bản, hướng dẫn diễn xuất cho diễn viên, tham gia dựng phim, Trấn Thành cũng cho biết không quan trọng việc đóng góp bao nhiêu tiền. Anh muốn được làm những gì tốt nhất và cố gắng làm tốt nhất. Anh tin, bộ phim không chỉ ca ngợi cảnh đẹp mà có đầy đủ yếu tố bất ngờ, kịch tính, hấp dẫn như đúng ý khán giả mong muốn ở một bộ phim chiếu rạp.

Đất rừng phương Nam dự kiến khởi chiếu từ ngày 20-10.

Tin cùng chuyên mục