Ban Tài chính Quản trị Thành ủy TPHCM

Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chi tiêu hoạt động của Thành ủy TPHCM

Sáng 20-2, Ban Tài chính Quản trị Thành ủy TPHCM tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (20-2-1981 – 20-2-2006).

Các đại biểu HĐND TPHCM trao đổi về vấn đề ngân sách.

Ban Tài chính Quản trị Thành ủy TPHCM (Ban TCQT) ra đời với chức năng là quản lý thống nhất về tài chính, tài sản của Đảng bộ TPHCM và thực hiện công tác tài chính quản trị phục vụ cấp ủy và các ban chuyên môn của Thành ủy.

25 năm qua, nguồn thu tài chính không ngừng tăng lên, cơ cấu thu nội bộ từ 25%-45% (giai đoạn 1988-1994) tăng lên 45%-50% (giai đoạn 2000-2005). Nhờ đó, Ban TCQT từng bước cân đối và điều hòa ngân sách, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chi tiêu cho hoạt động của Thành ủy và nhiều đơn vị khác.

Ban TCQT không ngừng đổi mới sắp xếp doanh nghiệp và đến nay, các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, từng bước gia nhập, hội nhập để cùng tồn tại và phát triển. Từ năm 1994-2005, Ban TCQT chuyển giao 17 doanh nghiệp sang nhà nước quản lý, sáp nhập một số doanh nghiệp, cổ phần hóa 4 doanh nghiệp.

Hiện nay, Ban TCQT có 6 phòng chức năng và 5 doanh nghiệp trực thuộc với gần 2.000 người. Năm 2005, các doanh nghiệp kinh tế Đảng và đơn vị sự nghiệp có thu đều hoàn thành kế hoạch, với tổng doanh thu vượt 36% kế hoạch năm, lợi nhuận vượt 55%, nộp ngân sách nhà nước vượt 34% và nộp ngân sách Đảng vượt 13%.

Những năm sắp tới, Ban TCQT tập trung sản xuất kinh doanh vào các lĩnh vực: đầu tư, địa ốc-xây dựng, xăng dầu, khí đốt, khách sạn, khu vui chơi giải trí…, đồng thời nghiên cứu thành lập mô hình công ty “mẹ-con” đối với các công ty TNHH 1 thành viên.

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC