Mỹ

Đặt tên 18 Danh nhân Việt Nam cho đường phố ở bang Texas

Một góc thành phố Houston

Chính quyền thành phố Houston, bang Texas (Mỹ) vừa quyết định vinh danh người Việt Nam và lấy tên của 18 danh nhân Việt Nam như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo...để đặt tên cho các con đường nằm trong khu người Việt Nam sinh sống. Đây là một việc làm chưa từng xảy ra trên đất Mỹ.

Ông Trương Trọng Trác, Chủ nhiệm kiêm chủ bút tờ báo tiếng Việt "Ngày nay" và là một trong những người Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Houston cách đây 30 năm, tuyên bố ông "rất hãnh diện" trước việc chính quyền thành phố chấp nhận lấy tên các danh nhân Việt Nam đặt tên cho các con đường trong khu người Mỹ gốc Việt ở Houston . Hiện có hơn 100.000 người Việt Nam sinh sống ở hạt Houston và các khu vực lân cận.

Được biết một công viên mới mang tên "Công viên di sản Việt Nam" với biểu tượng Trống đồng Ngọc Lũ cũng sẽ được khánh thành vào cuối năm nay, để bà con người Việt vui đón Tết cổ truyền - Xuân Bính Tuất.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.