Dầu mỏ thế giới tiếp tục rớt giá

Theo AFP, giá dầu thô thế giới đã giảm hơn 2 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 19-1 (tức rạng sáng nay giờ VN). Tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 giảm 2,21 USD, xuống còn 34,30 USD/thùng. Tại thị trường Luân Đôn (Anh), giá dầu thô Brent biển Bắc giao tháng 3 cũng giảm 2,16 USD, xuống còn 44,41 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích thị trường, nguyên nhân chính khiến giá dầu thô liên tục giảm vẫn là do viễn cảnh ảm đạm của kinh tế toàn cầu kéo theo sự sụt giảm nhu cầu năng lượng.

Hồi tuần trước, cả hai tổ chức được coi là những nhà cố vấn uy tín nhất trong lĩnh vực năng lượng cho các quốc gia công nghiệp lớn, là Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), đã giảm dự báo về mức tăng nhu cầu dầu mỏ thế giới trong năm nay. Dự kiến OPEC, tổ chức hiện cung cấp 40% lượng dầu thô toàn thế giới, sẽ cắt giảm sản lượng khai thác nếu như giá dầu tiếp tục giảm.

Q.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.