Đầu tư vào kinh doanh bất động sản trên thế giới tăng mạnh

Công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield cho biết trong năm 2005, tổng số vốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản trên toàn thế giới đạt 350 tỷ euro, tăng 39% so với năm trước đó. Tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh này tại tất cả các khu vực trên thế giới đều ở mức trên 30%.

Trong tổng số vốn trên, đầu tư vào kinh doanh bất động sản ở nước ngoài chiếm 24%. Châu Âu là nơi tiếp nhận nguồn đầu tư này nhiều nhất với 43% (so với 34% năm 2004); tiếp đến là châu Á (28%) trong khi Mỹ chỉ chiếm 3,5%. Tổng số vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản ở Pháp trong năm qua lên tới 17,5 tỷ euro(tăng 45% so với năm trước) và chiếm 59% tổng số các hợp đồng giao dịch đầu tư.

Theo dự báo, đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản trên thế giới có thể đạt mức 380 tỷ euro trong năm 2006. Trong số 20 địa chỉ được đánh giá là đầy tiềm năng ở châu Âu thì Pháp và Thụy Điển được các nhà đầu tư chú ý nhiều nhất, tiếp đến là Ba Lan, Italia và Phần Lan. Đức chỉ thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài ngang với Hà Lan và Tây Ban Nha. Nga có tên trong danh sách các thị trường tiềm năng trong tương lai.

Tại châu Á, hai thị trường tiếp nhận đầu tư kinh doanh bất động sản nhiều nhất là Ấn Độ và Trung Quốc. Theo Cushman & Wakefield, nhu cầu về văn phòng tại Ấn Độ có thể lên tới 8 triệu m2 trong giai đoạn 2005-2008, nhất là tại các thành phố lớn của nước này. Khoảng 40% nhu cầu này sẽ tập trung ở Banggalo, thành phố đang được kêu gọi trở thành thị trường bất động sản lớn nhất Ấn Độ. Trong năm 2005, thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc thu hút tổng số vốn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản lần lượt là 9,7 và 10 tỷ USD.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.