Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ tài chính công trực tuyến

(SGGPO). - Sáng nay (26-11), Bộ Tài chính đã khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử (TTĐT) của bộ tại địa chỉ: http://mof.gov.vn và Cổng TTĐT của Kho bạc Nhà nước tại: http://vst.mof.gov.vn. Việc thay đổi giao diện mới nhằm nâng cao tính tích hợp ứng dựng dịch vụ công điện tử hiện đại, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Cổng TTĐT Bộ Tài chính thể hiện các nội dung, dịch vụ của toàn ngành tài chính nhưng đáng chú ý trong đó là chuyên trang về thủ tục hành chính và dịch vụ công. Hiện tại, đã có 57 thủ tục hành chính được bộ này xây dựng thành dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3. Nghĩa là dịch vụ hành chính công cho phép người sử dụng điền trực tuyến vào các mẫu đơn, hồ sơ và gửi lại trực tuyến tới cơ quan và người thụ lý hồ sơ.

Dự kiến, đến hết năm 2015, hầu hết dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên sẽ được Bộ Tài chính cung cấp đầy đủ nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: