Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ tài chính công trực tuyến

(SGGPO). - Sáng nay (26-11), Bộ Tài chính đã khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử (TTĐT) của bộ tại địa chỉ: http://mof.gov.vn và Cổng TTĐT của Kho bạc Nhà nước tại: http://vst.mof.gov.vn. Việc thay đổi giao diện mới nhằm nâng cao tính tích hợp ứng dựng dịch vụ công điện tử hiện đại, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Cổng TTĐT Bộ Tài chính thể hiện các nội dung, dịch vụ của toàn ngành tài chính nhưng đáng chú ý trong đó là chuyên trang về thủ tục hành chính và dịch vụ công. Hiện tại, đã có 57 thủ tục hành chính được bộ này xây dựng thành dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3. Nghĩa là dịch vụ hành chính công cho phép người sử dụng điền trực tuyến vào các mẫu đơn, hồ sơ và gửi lại trực tuyến tới cơ quan và người thụ lý hồ sơ.

Dự kiến, đến hết năm 2015, hầu hết dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên sẽ được Bộ Tài chính cung cấp đầy đủ nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn