Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

(SGGPO).- Sáng 26-6, tại thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với 5 tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tổ chức khai mạc Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (đây là hoạt động nằm trong Chương trình xúc tiến đầu tư Quốc gia năm 2010).

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tham dư và chủ trì Hội nghị. 5 tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, gồm: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định; các đơn vị xúc tiến đầu tư các tỉnh, các nhà nghiên cứu kinh tế, nhà khoa học…cùng trên 300 đại biểu, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong và ngoài nước đã đến dự.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào vùng kinh tế trọng điểm miền Trung khai mạc sáng nay tại Hội An - Quảng Nam. Ảnh: Hà Minh

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã gửi đến các Doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước thông điệp: “Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung được biết đến với các lợi thế đặc thù về vị trí chiến lược, tài nguyên, hệ thống cảng biển, các di sản văn hóa thế giới… nếu được đầu tư đúng mức sẽ tăng tốc phát triển cùng với các vùng miền khác của đất nước.

Mục tiêu của khu vực này là phấn đấu đến năm 2020 trở thành một trong những vùng phát triển năng động, phát huy tốt vai trò hạt nhân, là động lực thúc đẩy tăng trưởng và phát triển KT-XH của khu vực miền Trung-Tây Nguyên”. Cũng theo Phó Thủ tướng, để đánh thức và khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của vùng trước những thời cơ và vận hội lớn, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào vùng kinh tế trọng điểm miền Trung là dịp đẩy mạnh thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào khu vực này.

Dự án Doosan-Vina vốn đầu tư trên 230 triệu USD, một trong những dự án đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả tại vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Ảnh: Hà Minh

“Hội nghị cũng là dịp để các lãnh đạo Bộ, ngành trung ương, các địa phương trong vùng, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trực tiếp, gặp gỡ, trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực có tiềm năng và lợi thế, đó là lĩnh vực du lịch, dịch vụ cảng biển và khu công nghiệp, khu kinh tế”-Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nói.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cùng Agribank đăng ký E-Bank - rinh nhanh quà tặng

Với mong muốn khuyến khích khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking của Agribank để trải nghiệm các tiện ích hiện đại và tận hưởng nhiều ưu đãi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký E-Bank – rinh nhanh quà tặng” dành cho khách hàng cá nhân với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Ngư dân trúng đậm tép biển

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều ngư dân ở ven biển tỉnh Hà Tĩnh cho tàu ra khơi đánh bắt ở vùng biển gần bờ khoảng 1-3 hải lý. Khi cập bến, các tàu chứa đầy tép biển (hay còn gọi là con ruốc biển, moi). Đây là tín hiệu vui đối với ngư dân địa phương sau thời gian dài cho tàu nằm bờ do ảnh hưởng các đợt bão lũ vừa qua.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế