ĐBSCL: Chuẩn bị đưa vào sử dụng cầu Tân An, cầu Quang Trung

SGGP
Sau hơn 1 năm thi công, cầu Tân An mới (cạnh cầu Tân An cũ), trên tuyến tránh quốc lộ 1 qua TP Tân An, tỉnh Long An bắc qua sông Vàm Cỏ Tây, sau thời gian thi công, đến nay đã hoàn thành và cho xe lưu thông.

Cầu Tân An dài hơn 410m, rộng 12m, kinh phí đầu tư hơn 164 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ còn dư giai đoạn 2014 - 2016 của các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. Dự án được khởi công từ ngày 12-10-2018 do Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Trong khi đó, cầu Tân An cũ song song với cầu Tân An mới, thời gian qua có nhiều hư hỏng nên hiện cũng đang được sửa chữa.

Ngoài cầu Tân An mới trên tuyến tránh quốc lộ 1 được xây dựng, từ tháng 9-2019, dự án cầu Tân An trên quốc lộ 1 bắc qua sông Vàm Cỏ Tây thuộc địa bàn phường 2 và phường 5, TP Tân An cũng được khởi công với kinh phí đầu tư hơn 120 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6-2020.  

Tại Cần Thơ, cầu Quang Trung bắc qua sông Cần Thơ sẽ được đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2020, xóa ùn ứ giao thông cửa ngõ vào nội ô TP Cần Thơ. Cầu mới dài 869m (gồm 12 trụ, 2 mố, 13 nhịp), kết nối 2 quận Cái Răng và Ninh Kiều của TP Cần Thơ; phần cầu chính dài 481m, rộng 11m.

Theo ông Huỳnh Thanh Sử, Giám đốc Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ, đến nay công trình đã hoàn thành hơn 90%. Đơn vị thi công đang tập trung các hạng mục còn lại như đường dành cho người đi bộ, lan can, chiếu sáng... để kịp đưa vào sử dụng khoảng một tuần trước Tết Nguyên đán 2020. Dự án được khởi công tháng 11-2017, tổng vốn đầu tư gần 220 tỷ đồng, từ nguồn vay ODA của Ngân hàng Thế giới.

HÀM LUÔNG - ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn