ĐBSCL: Giá lúa tăng trở lại

Sau hơn một tuần giảm giá, ngày hôm qua 23-12, giá lúa ở nhiều tỉnh trong khu vực ĐBSCL đã đồng loạt tăng trở lại. Theo đó, tình trạng tranh mua lúa giữa thương lái các tỉnh: Bạc Liêu, Tiền Giang, Vĩnh Long... lại tiếp tục diễn ra gay gắt với thương lái “chủ nhà” trên các cánh đồng lúa vụ ba của tỉnh Sóc Trăng. Đến chiều hôm qua, tại huyện Mỹ Tú tỉnh Sóc Trăng, giá lúa tươi (chưa phơi khô) loại tốt đã tăng từ 2.000 đồng/kg lên 2.150 – 2.200 đồng.

Tại Bạc Liêu, lúa phơi một nắng có giá 2.300 đồng/kg và lúa phơi khô tăng lên 2.450 – 2.500 đồng/kg, tăng 200 đồng so với ngày trước. Theo các thương lái, nguyên nhân tranh nhau mua lúa và đẩy giá lên cao là do nhiều nhà máy sản xuất gạo đang cần một lượng lớn hàng chuẩn bị cho thị trường Tết.

H.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế