ĐBSCL: Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Ngày 11-3, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn hội nghị ra mắt mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2024.

Mạng lưới do 17 trường (9 trường đại học và 8 trường cao đẳng) khu vực ĐBSCL sáng lập. Đây là tổ chức phi lợi nhuận, với chức năng hỗ trợ học sinh, sinh viên các trường thực hiện khát vọng khởi nghiệp. Qua đó, thúc đẩy tinh thần, kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng thông qua thúc đẩy các hành động hợp tác song phương, đa phương với quan điểm nâng cao kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và cựu học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong môi trường thuận lợi nhất có thể.

ĐBSCL: Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp ảnh 1 Ông Lư Phước Hiệp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh tặng hoa chúc mừng Hội đồng quản trị mạng lưới

Để tiếp nhận ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, mạng lưới xây dựng Website để chia sẻ thông tin của mỗi đơn vị; hình thành diễn đàn trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, dự án khởi nghiệp. Đồng thời, kết nối giữa các thành viên thực hiện các dự án quốc tế, các nghiên cứu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Hoạt động khởi nghiệp là một trong những hoạt động trọng tâm của các trường đại học, cao đẳng, nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo đổi mới sáng tạo. Khởi nghiệp từ các trường giúp trang bị kiến thức và kỹ năng, góp phần nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng của học sinh, sinh viên trở thành hiện thực với quyết tâm “kết nối - chia sẻ - hỗ trợ - trao giá trị - thành công”.

Hội nghị đã bầu TS Nguyễn Minh Hòa, Phó hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh làm Chủ tịch hội đồng quản trị mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL...

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.