Đề cử thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ của Tổng thống Donald Trump bị chỉ trích

SGGP
Ngày 27-9, lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mỹ Charles Schumer đã phản đối quyết định của Tổng thống Donald Trump, theo đó bổ nhiệm thẩm phán Tòa phúc thẩm theo đường lối bảo thủ Amy Coney Barrett vào vị trí thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ.

Ông Trump và ứng viên thẩm phán Toà án Tối cao Mỹ Amy Coney Barret. Ảnh: INT

Ông Trump và ứng viên thẩm phán Toà án Tối cao Mỹ Amy Coney Barret. Ảnh: INT

 Theo ông Schumer, Tổng thống Donald Trump đã phớt lờ mong muốn của cố thẩm phán Ruth Bader Ginsburg trước khi qua đời là “vị trí này cần chờ cho đến khi một tổng thống mới được bầu”. 

Trong một tuyên bố, Thượng nghị sĩ Schumer cho rằng, nếu được thông qua, bà Barrett sẽ “phá bỏ” mọi thứ mà cố thẩm phán Ginsburg đã xây dựng; đồng thời nhấn mạnh sự thay thế quyền lực đáng trách này là một sự tấn công vào tính hợp pháp của tòa án.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cũng đã kêu gọi Thượng viện Mỹ không thông qua đề cử trên cho tới sau cuộc bầu cử vào ngày 3-11. Theo giới quan sát, các thành viên đảng Dân chủ dự kiến sẽ “tấn công” bà Barrett về các quan điểm của nữ thẩm phán này đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />