Đề nghị kiểm điểm kỷ luật nhiều cá nhân, tổ chức

Vụ chấm dứt hợp đồng với 214 giáo viên ở Hà Tĩnh

(SGGP).- Liên quan đến vụ việc 214 giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ giảng dạy, phục vụ tại các trường tiểu học, THCS và mầm non thuộc huyện Kỳ Anh (cũ) bị chấm dứt hợp đồng lao động (Báo SGGP ngày 27-10 đã đưa tin), Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản số 1534/SNV-TTr hướng dẫn, yêu cầu kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với nhiều cá nhân, tổ chức sai phạm.

Theo đó, việc chấm dứt hợp đồng đối với 214 lao động làm nhiệm vụ giảng dạy, phục vụ tại các trường tiểu học, THCS và mầm non đã để lại dư luận xấu, nhân dân mất niềm tin vào chính quyền; không đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động; số lao động hợp đồng nhiều hơn biên chế được giao, gây lãng phí. Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu những người có liên quan phải viết bản tự kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật. Đồng thời, đề nghị cấp ủy đảng cùng các tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với những tập thể, đảng viên vi phạm trong việc thực hiện 214 hợp đồng lao động tại các trường.

DƯƠNG QUANG

>> Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân làm sai quy trình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.