Đề nghị niêm phong tài sản Công ty TNHH Phú Quang

(SGGP).- Chiều 19-4, LĐLĐ quận Thủ Đức, TPHCM đã đề xuất UBND quận Thủ Đức chỉ đạo cơ quan chức năng niêm phong số máy móc hiện có của Công ty TNHH Phú Quang (đóng tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, chuyên may thú nhồi bông) để ngăn ngừa hành vi tẩu tán tài sản, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Dù còn nợ lương tháng 3 và tháng 4-2010 của công nhân (CN) nhưng mới đây ban giám đốc đã cho di chuyển tài sản đi nơi khác.

Cùng ngày, LĐLĐ huyện Bình Chánh, TPHCM đã tập hợp danh sách hơn 252 CN Công ty TNHH Il Shin Cap để đề nghị cơ quan BHXH TP chốt sổ cho CN. Từ năm 2008 đến nay, Ban giám đốc công ty không trích nộp BHXH, BHYT cho CN với tổng số nợ BHXH lên tới hơn 825 triệu đồng.

Hiện ông Lee Seong Ho, Giám đốc công ty đã bỏ trốn.

M.Hương

m.hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.