Đề nghị thu hồi đất 7 hộ dân để xây dựng Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bình Dương đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo UBND huyện Dĩ An và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm việc bồi thường, thu hồi đất của 7 hộ còn lại trong dự án Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc để Ban Quản lý khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc thi công hoàn tất hành lang cây xanh để kịp tổ chức Lễ khánh thành nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2009.

Dự án đầu tư xây dựng Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc có diện tích 269.167m2 tại xã Bình An (nay là Bình Thắng) huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án năm 1997 và có quyết định thu hồi, giao đất 1998.

Từ năm 2003, UBNDTP đã giao vốn cho Công ty Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (nay là Ban Quản lý Khu công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc) phối hợp với UBND huyện Dĩ An tiến hành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất.

Đến cuối năm 2005, đã có 91/98 hộ nhận tiền bồi thường, di dời và bàn giao mặt bằng. Đến nay, còn 7 hộ với tổng diện tích 34.917m2 không chịu nhận tiền bồi thường và giao mặt bằng mặc dù chính quyền địa phương đã hoàn thành tất cả các thủ tục bồi thường, thu hồi đất.

H.Nh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: