Đề nghị thu hồi đất 7 hộ dân để xây dựng Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bình Dương đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo UBND huyện Dĩ An và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm việc bồi thường, thu hồi đất của 7 hộ còn lại trong dự án Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc để Ban Quản lý khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc thi công hoàn tất hành lang cây xanh để kịp tổ chức Lễ khánh thành nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2009.

Dự án đầu tư xây dựng Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc có diện tích 269.167m2 tại xã Bình An (nay là Bình Thắng) huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án năm 1997 và có quyết định thu hồi, giao đất 1998.

Từ năm 2003, UBNDTP đã giao vốn cho Công ty Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (nay là Ban Quản lý Khu công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc) phối hợp với UBND huyện Dĩ An tiến hành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất.

Đến cuối năm 2005, đã có 91/98 hộ nhận tiền bồi thường, di dời và bàn giao mặt bằng. Đến nay, còn 7 hộ với tổng diện tích 34.917m2 không chịu nhận tiền bồi thường và giao mặt bằng mặc dù chính quyền địa phương đã hoàn thành tất cả các thủ tục bồi thường, thu hồi đất.

H.Nh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn