Đề nghị thu hồi đất 7 hộ dân để xây dựng Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bình Dương đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo UBND huyện Dĩ An và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm việc bồi thường, thu hồi đất của 7 hộ còn lại trong dự án Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc để Ban Quản lý khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc thi công hoàn tất hành lang cây xanh để kịp tổ chức Lễ khánh thành nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2009.

Dự án đầu tư xây dựng Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc có diện tích 269.167m2 tại xã Bình An (nay là Bình Thắng) huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án năm 1997 và có quyết định thu hồi, giao đất 1998.

Từ năm 2003, UBNDTP đã giao vốn cho Công ty Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (nay là Ban Quản lý Khu công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc) phối hợp với UBND huyện Dĩ An tiến hành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất.

Đến cuối năm 2005, đã có 91/98 hộ nhận tiền bồi thường, di dời và bàn giao mặt bằng. Đến nay, còn 7 hộ với tổng diện tích 34.917m2 không chịu nhận tiền bồi thường và giao mặt bằng mặc dù chính quyền địa phương đã hoàn thành tất cả các thủ tục bồi thường, thu hồi đất.

H.Nh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn