Đề thi tuyển sinh lớp 10 tăng cường tính thực tiễn

SGGP
Thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 trên địa bàn TP sẽ giữ ổn định như các năm học trước. 

Đề thi tuyển sinh lớp 10 tăng cường tính thực tiễn

Trong đó, thí sinh dự thi 3 môn độc lập gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Những thí sinh đăng ký nguyện vọng dự thi vào trường chuyên, lớp chuyên sẽ thi thêm môn chuyên tương ứng với lớp chuyên đăng ký.

Cấu trúc đề thi cả 3 môn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 tương tự kỳ thi tuyển sinh năm học 2019-2020, trong đó tiếp tục giữ vững định hướng tăng cường tính thực tiễn, khuyến khích học sinh thể hiện khả năng tư duy, vận dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Cụ thể, với môn Toán, về cơ bản cấu trúc đề thi gồm phần kiểm tra kiến thức chung (chiếm khoảng 5,5 điểm), các câu hỏi còn lại theo hướng phân loại thí sinh với độ khó tương đương kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Đối với môn Ngữ văn, cấu trúc đề thi gồm 2 phần: đọc hiểu và tạo lập văn bản; trong đó, phần tạo lập văn bản có 2 câu hỏi nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Riêng môn Tiếng Anh, nội dung các câu hỏi tăng cường yếu tố mang tính thực tiễn. Học sinh cần vận dụng kiến thức đã học để hiểu đúng và sử dụng tiếng Anh chính xác trong các tình huống thực tế gần gũi, phù hợp tâm lý lứa tuổi.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Nguyễn Thu Hồng, Tổ trưởng chuyên môn Toán, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Công khai thu nhập tăng thêm cho cán bộ, giáo viên

Ngày 5-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn thực hiện công tác tài chính và tài sản cuối năm 2019. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng