Đề thi tuyển sinh lớp 10 tăng cường tính thực tiễn

SGGP
Thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 trên địa bàn TP sẽ giữ ổn định như các năm học trước. 

Đề thi tuyển sinh lớp 10 tăng cường tính thực tiễn

Trong đó, thí sinh dự thi 3 môn độc lập gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Những thí sinh đăng ký nguyện vọng dự thi vào trường chuyên, lớp chuyên sẽ thi thêm môn chuyên tương ứng với lớp chuyên đăng ký.

Cấu trúc đề thi cả 3 môn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 tương tự kỳ thi tuyển sinh năm học 2019-2020, trong đó tiếp tục giữ vững định hướng tăng cường tính thực tiễn, khuyến khích học sinh thể hiện khả năng tư duy, vận dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Cụ thể, với môn Toán, về cơ bản cấu trúc đề thi gồm phần kiểm tra kiến thức chung (chiếm khoảng 5,5 điểm), các câu hỏi còn lại theo hướng phân loại thí sinh với độ khó tương đương kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Đối với môn Ngữ văn, cấu trúc đề thi gồm 2 phần: đọc hiểu và tạo lập văn bản; trong đó, phần tạo lập văn bản có 2 câu hỏi nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Riêng môn Tiếng Anh, nội dung các câu hỏi tăng cường yếu tố mang tính thực tiễn. Học sinh cần vận dụng kiến thức đã học để hiểu đúng và sử dụng tiếng Anh chính xác trong các tình huống thực tế gần gũi, phù hợp tâm lý lứa tuổi.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục