Đề xuất giảm giá điện giờ cao điểm sáng

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng, trình Thủ tướng trước ngày 10-8-2009 phương án xử lý giá điện giờ cao điểm sáng.

Phương án xử lý này cần theo hướng: một mặt, góp phần giảm bớt khó khăn cho những doanh nghiệp bị tác động nhiều do thực hiện giá điện giờ cao điểm sáng; mặt khác, bảo đảm tính khả thi của phương án trong quá trình triển khai thực hiện.

Để giảm bớt một phần khó khăn cho doanh nghiệp, Bộ Công thương dự kiến đề xuất xem xét giảm giá điện giờ cao điểm sáng (từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30) cho các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ với mức giảm tối đa 20%.

N.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VinFast VF33 – Mẫu SUV thuộc phân khúc E dự kiến đến tay người tiêu dùng Mỹ vào Quý 2 - 2022

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế