Đề xuất lập tập đoàn đầu tư đường cao tốc

(SGGP).– Thông tin từ Bộ GTVT, từ nay đến năm 2015, bộ sẽ tiếp tục cổ phần hóa 70 doanh nghiệp. Trong quá trình xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại tài chính để cổ phần hóa, nếu đơn vị nào không còn vốn, nhà nước sẽ chuyển sang hình thức bán hoặc phá sản.

Bộ dự kiến chuyển nguyên trạng Công ty Vận tải và Xếp dỡ đường thủy nội địa về làm đơn vị thành viên Tổng Công ty Vận tải thủy; chuyển nguyên trạng các công ty hoa tiêu hàng hải và Công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam về làm đơn vị thành viên của 2 Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc và miền Nam.

Tập đoàn Vinashin và các tổng công ty, công ty TNHH MTV thuộc bộ cũng sẽ được tái cơ cấu vốn, mô hình tổ chức để nâng cao hiệu quả hoạt động. Bên cạnh đó, với các ban quản lý dự án, bộ sẽ có phương án chuyển thành các doanh nghiệp tư vấn quản lý dự án.

Bộ GTVT đề xuất Chính phủ cho phép hình thành 2 tập đoàn gồm: Tập đoàn Đầu tư đường cao tốc Việt Nam và Tập đoàn Đầu tư, khai thác cảng hàng không. Việc thành lập các tập đoàn này là nhu cầu cấp thiết, nâng cấp tổ chức kinh doanh lên một quy mô lớn hơn, chuyên môn hóa và hợp tác hóa sâu rộng hơn, khắc phục được các hạn chế cũ, nhanh chóng phát huy những thế mạnh, tạo bước đột phá trong thời gian tới.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH TPHCM dự họp sáng 24-7. ẢNH: VIẾT CHUNG

Phải bảo đảm đầu tư công là vốn “mồi”

Tổng số dự án thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 là dưới 5.000 (đến thời điểm hiện nay khoảng 4.979 dự án), giảm hơn một nửa so với giai đoạn 2016-2020, trong đó thu hồi dứt điểm số vốn ứng trước kế hoạch, hoàn thành các dự án chuyển tiếp, khởi công mới khoảng 2.236 dự án.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế