Đề xuất quản lý game online bằng giải pháp kỹ thuật

(SGGP).- UBND TPHCM vừa có văn bản góp ý dự thảo nghị định thay thế Nghị định 97/2008/NĐ-CP về quản lý, cung cấp dịch vụ internet và nội dung thông tin trên mạng gửi Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, TPHCM kiến nghị, về việc cung cấp dịch vụ internet, để tăng cường quản lý cần quy định các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy cập internet (ISP) phải có biện pháp kỹ thuật để ngừng cung cấp dịch vụ internet tại các đại lý internet từ 22 giờ đến 8 giờ hàng ngày. Việc quản lý từ gốc sẽ đơn giản và hiệu quả hơn vì hiện nay quy định pháp luật có quy định thời gian hoạt động của các đại lý internet nhưng không hiệu quả vì việc kiểm tra, giám sát đóng mở cửa của từng đại lý với số lượng lớn đại lý internet là không khả thi.

Riêng về quản lý trò chơi điện tử trên mạng, UBND TP cũng cho rằng, để quản lý trò chơi trực tuyến chặt chẽ và hiệu quả chủ yếu bằng biện pháp kỹ thuật. Do đó, cần bổ sung các điều kiện về kỹ thuật. Cụ thể về nội dung giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi trên mạng các điều kiện như: các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trên mạng phải đảm bảo kết nối, chia sẻ dữ liệu với nhau và với cơ quan có thẩm quyền để phục vụ công tác quản lý người chơi được đồng bộ và xuyên suốt; đảm bảo điều kiện kỹ thuật để quản lý được độ tuổi người chơi phù hợp với nội dung trò chơi, quản lý được thời gian của người chơi và quản lý được nội dung của trò chơi; các doanh nghiệp phải hệ thống các điểm cung cấp công cộng của riêng mình và chỉ được cung cấp qua hệ thống này…  

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Máy chiếu Epson 3LCD đạt được tổng doanh số bán hàng 30 triệu máy

Epson đã thúc đẩy thị trường máy chiếu phát triển kể từ khi ra mắt VPJ-700, máy chiếu 3LCD đầu tiên của hãng vào năm 1989. Năm 1994, công ty giới thiệu sản phẩm ELP-3000, máy chiếu kết nối với PC, hình thành văn hóa thuyết trình trên màn hình lớn trong doanh nghiệp.